Du lịch Hà Giang. Kinh nghiệm vượt qua đèo dốc không thể bỏ qua

Go down

Du lịch Hà Giang. Kinh nghiệm vượt qua đèo dốc không thể bỏ qua

Bài gửi  hainguyendhv on Sat Aug 16, 2014 3:53 pm

Những vật dụng cá nhân không thể thiếu cho bạn khi đi http://idptravel.com/index.php/du-l-ch-trong-nu-c/du-l-ch-mi-n-b-c/du-lich-ha-giang/item/46-du-lich-ha-giang.html. Đối với dân phượt, các hành trình “bụi” chủ yếu được thực hiện bằng xe máy, nên có một quy định về việc tổ chức nhóm và đi lại bằng loại phương tiện này, thiết nghĩ là rất cần thiết để đảm bảo cho thành công của chuyến đi – an toàn và đúng giờ.
Điều đầu tiên khi sử dụng xe máy lưu thông trên đường là bạn phải có giấy phép lái xe theo đúng loại xe mà mình đang sử dụng, phải có Giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe đó, bắt buộc phải đội nón bảo hiểm cho người ngồi trên xe.
Một nhóm xe máy không nên quá 6 chiếc nếu 1 thành viên không có kỹ năng đi nhóm. Chỉ vượt quá 8 chiếc nếu tất cả thành viên đã quen với kiểu đi của nhau. Người nào càng ít kinh nghiệm thì vị trí của người đó càng gần về cuối. Làm như vậy là để người đó không gây tai nạn liên hoàn.
Đi đường đèo dốc:
Tùy độ dốc mà về số thích hợp: 3, 2, 1
Không đi xe ga (Attila, SCR, LX, SH, PS, Nouvo, Mio, Click…), vừa hại xe vừa nguy hiểm khi lên dốc xuống dốc.
Cách nhau tối thiểu 10m, nếu không sẽ đâm xe liên hoàn khi xe đầu bị đổ. Khi lên dốc, nếu vít ga không thấy gì là do máy quá nóng. Phải dừng lại, nghỉ 15 phút chờ máy nguội. Tuyệt đối không phun nước vào máy vì sẽ gây nứt.
Các xe phổ thông, đời không quá cũ thì phanh trước là đĩa, phanh sau là cơ (phanh đùm). Khi lên dốc, khói xe khét, phanh sau không khét. Khi xuống dốc khói xe không khét nhưng phanh sau khét. Đây là điều bình thường. Nếu cảm thấy mùi khét phát ra ở máy chứ không phải ở đuôi xe (nơi có ống xả và phanh sau) thì phải dừng lại xem xét).
Khi xuống dốc không được cắt côn để xe trôi tự do. Nếu cảm thấy xe trôi dốc quá nhanh cầm bóp kết hợp hai phanh đồng thời về số 3, thậm chí sô 2 để hãm bớt.
Cuối cùng, mỗi thành viên hãy luôn tự ý thức : trên đường Phượt điều gì cũng có thể xảy ra, mỗi người chúng ta hãy luôn cẩn thận, ngoài sống vì đam mê của mình cũng cần sống vì niềm vui của những người xung quanh nữa, có biết bao người mà niềm vui của họ chỉ đơn giản là thấy chúng ta luôn mạnh khỏe. Trước khi cơn say mạo hiểm đẩy chúng ta vào một hành động điên rồ và bất cẩn nào đó, hãy nghĩ đến những ai sẽ khóc nếu ta không trở về.
Chỉ được vượt bên trái, trừ khi đường có làn dành riêng cho xe máy.
Do vậy việc kiểm tra tổng thể xe là rất cần thiết. Đặc biệt là 2 phanh trước sau.
Gió mạnh, dễ bị đuôi xe quệt vào. Do vậy chỉ vượt khi đường đủ rộng và xe ô tô đã chắc chắn tỏ dấu hiệu nhường đường. Nếu loại xe này phóng nhanh thì chập nhận đi đằng sau.
* Lưu ý: Nếu bạn có ý định phượt Hà Gianghttp://idptravel.com/index.php/c-m-nang-du-l-ch/210-kinh-nghi%E1%BB%87m-%C4%91i-ph%C6%B0%E1%BB%A3t,-du-l%E1%BB%8Bch-h%C3%A0-giang-t%E1%BB%AB-a-z.html bằng xe máy thì chú ý mang theo đầy đủ giấy tờ xe, xe có giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS phù hợp, người ngồi trên xe phải đội mũ bảo hiểm đầy đủ, nên có kính mắt, đi giầy nhẹ hoặc giầy thể thao. Nên trang bị điện thoại có hệ thống google map, mạng Vina, Viettel, Mobi hoạt động tốt ở vùng này.
Xem thêm:
Kinh nghiệm phượt, du lịch Hà Giang từ A-Zhttp://idptravel.com/index.php/c-m-nang-du-l-ch/210-kinh-nghi%E1%BB%87m-%C4%91i-ph%C6%B0%E1%BB%A3t,-du-l%E1%BB%8Bch-h%C3%A0-giang-t%E1%BB%AB-a-z.html
Đến Hà Giang đi bằng phương tiện nào?
Một vài chia sẻ nhỏ cho bạn khi đi phượt Hà Giang bằng xe máy
Nên đến Hà Giang vào thời điểm nào?
Một vài gợi ý hay cho bạn khi du lịch Hà Giang
Các điểm du lịch và khám phá
Mang gì khi du lịch Hà Giang?
Đặc sản ẩm thực Hà Giang
Khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng quán ăn

hainguyendhv

Tổng số bài gửi : 77
Join date : 23/11/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết