Du lịch Mộc Châu. Tìm hiểu ẩm thực thịt bê chao Mộc Châu Ms Huyền 0976061544

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Du lịch Mộc Châu. Tìm hiểu ẩm thực thịt bê chao Mộc Châu Ms Huyền 0976061544

Bài gửi  hainguyendhv on Mon Aug 11, 2014 4:09 pm

http://idptravel.com/index.php/du-l-ch-trong-nu-c/du-l-ch-mi-n-b-c/du-l-ch-m-c-chau/item/37-du-l-ch-m-c-chau
Như các bạn đã biết Mộc Châu chăn nuôi rất nhiều bò sữa vì vậy những chú bò non (bê) ở đây khi mới sinh ra sẽ được xác định giới tính. Nếu là bê cái sẽ giữ lại nuôi để lấy sữa. Còn bê đực không cho sinh sản sẽ bị loại. Bê con bị loại được dùng làm nguyên liệu cho một món ăn thơm ngon, độc đáo của vùng đất cao nguyên: bê chao.
Đã từ lâu, bê chao là một món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến với vùng đất cao nguyên này. Bê chao Mộc Châu nổi tiếng đến mức mọi người thưởng rỉ tai nhau rằng: “Đến Mộc Châu mà chưa ăn bê chao thì không gọi là đến Mộc Châu”. Nếu sữa tươi Mộc Châu nổi tiếng xa gần vì vị thơm ngậy tự nhiên hiếm có thì thịt bê nơi đây cũng thơm ngon, bổ dưỡng khác thường.
Bê con được nuôi dưỡng trong môi trường lý tưởng nên có hương vị vô cùng độc đáo. Tuy nhiên thịt bê chao ngon nhất phải làm từ thịt của những chú bê con chỉ vừa sinh ra được 7 ngày tuổi, chỉ bú sữa bò mẹ mà chưa ăn bất cứ loại cỏ nào trên thảo nguyên. Có như vậy, món bê chao mới thơm ngon tuyệt hảo với từng miếng thịt bê giòn bì, chắc thịt, nhưng không hề khô cứng mà trái lại, rất mềm và ngọt.
Website: http://idptravel.com/index.php/du-l-ch-trong-nu-c/du-l-ch-mi-n-b-c/du-l-ch-m-c-chau/item/37-du-l-ch-m-c-chau

hainguyendhv

Tổng số bài gửi : 77
Join date : 23/11/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết